ร่วมพิธีไหว้ครู ระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ปีการศึกษา ๒๕๖๑

เมื่อ 9 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เวลา 09.30น. คณะผู้บริหาร ครู-อาจารย์และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีไหว้ครู มหาวิทยาลัยนครพนม ประจำปีการศึกษา 2561 ณ ห้องประชุมศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ โดยมี ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานในพิธี พร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่  พิธีไหว้ครูจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาทุกคนได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจารย์  นักศึกษาได้เทิดทูนไว้ซึ่งเกียรติของมหาวิทยาลัยนครพนม  และเพื่อให้นักศึกษาได้สืบสานวัฒนธรรมอันดี  และควรแก่การปฏิบัติให้สืบทอดให้คงอยู่ต่อไป  ทั้งนี้กิจกรรมไหว้ครู มหาวิทยาลัยนครพนม ไม่เพียงแต่เป็นการน้อมรำลึกถึงพระคุณของครูอาจารย์ ที่สอนศิษย์ แต่กิจกรรมไหว้ครูยังเป็นการสร้างความรัก ความสามัคคี ในหมู่คณะแก่นักศึกษาในการทำกิจกรรมร่วมกันไม่ว่าจะต่างคณะต่างวิทยาลัย สร้างความเป็นอันนึ่งอันเดียวในรั้วของสถาบันต่อไป