ระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา สาขาวิชาการโรงแรม คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้จัดฝึกอบรมวิชาชีพด้านการทำอาหาร ด้านการจับผ้าในงานพิธีต่างๆ ให้แก่คณะครูจากโรงเรียนบ้านกุรุคุ ตามโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปีงบประมาณ 2561 ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.คำรณ สิระธนกุล คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และผู้ช่วยศาสตารจารย์ สุจิน สุนีย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ได้เข้าเยี่ยมชมให้กำลังใจในการฝึกปฏิบัติของคณะครูโรงเรียนบ้านกุรุคุ ด้วย  สำหรับวัตถุุประสงค์โครงการ เพื่อเป็นการถ่ายทอดความรู้ในสาขาวิชาชีพที่คุณครูสนใจให้เกิดความชำนาญ และนำกลับไปถ่ายทอดต่อให้กับนักเรียนและประชาชนในท้องถิ่น รวมทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกันระหว่างโรงเรียนและสถาบันอุดมศึกษา