เมื่อวันที่11มิถุนายน2561 ที่ผ่านมา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้จัดโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.คำรณ  สิระธนกุล ให้การกล่าวต้อนรับ คณะครู จากโรงเรียนเรณูนครวิทยานุกุล โรงเรียนบ้านโคกกลาง โรงเรียนบ้านกุรุคุ และโรงเรียนบ้านดอนแดงเจริญทอง ที่เข้าร่วมในโครงการนี้  สำหรับวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ในสาขาวิชาชีพที่คุณครูสนใจให้เกิดความชำนาญ และนำกลับไปถ่ายทอดต่อให้กับนักเรียนและประชาชนในท้องถิ่น หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมชม สาขาวิชาการโรงแรม  สาขาวิชาช่างยนต์และสาขาวิชาไฟฟ้ากำลัง